Bài đăng Phổ biến

Thứ Năm, 30 tháng 12, 2010

Lễ cung hiến Thánh Đường Giáo Xứ Bến Hải
Sáng 30/ 12, Giáo Xứ Bền Hải long trọng tổ chức Thánh lễ Khánh thành và Cung hiến ngôi Thánh Đường mới do Đức Hồng Y  Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn làm chũ tế.


9h00 sáng ngày 30/ 12/ 2010, Giáo xứ Bến Hải long trọng tổ chức lễ Khánh thành và Cung hiến ngôi Thánh Đường mới được xây dựng, tọa lạc  tại số 332/ 60 Dương Quảng Hàm P. 5, Gò Vấp, TP. HCM.

Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành ngôi thánh đường đồng thời chủ tế Thánh lễ đồng tế. 

Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí hết sức trang nghiêm với sự tham dự của  hàng trăm Linh Mục, tu sĩ nam nữ cùng tất cả những ân nhân xa gần, các đơn vị, đoàn thể tham gia đóng góp hoặc cộng tác với công trình và toàn thể giáo dân Giáo xứ Bến Hải.
Kể từ khi đặt viên đá đầu tiên đến nay tổng cộng gần 4 năm, ngôi Thành Đường  khang trang mới được hoàn tất.

Được biết, kế hoạch xây dựng Thánh Đường mới  nhằm thay thế ngôi nhà thờ cũ vốn quá cũ kỹ và chật chội được khởi xướng từ những năm đầu thập niên 90. Trải qua sự dẫn dắt của 3 vị chủ chăn trong vòng hơn 15 năm, ngôi thành đường đến nay mới  thành hiện thực.

Công trình là sự đóng góp, hy sinh nhiều năm trường không ngừng nghỉ của tất cả giáo dân giáo xứ Bến Hải, trong đó sự hỗ trợ  của các ân nhân trong và ngoài nước chiếm một phần không nhỏ. Cha Giuse Phạm Công Trường, LM Đương Kim Chánh Xứ Bến Hải

 Toàn cảnh nhà thờ Bến Hải

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét